102 chọn bình cắm hoa ngày Tết sao cho phù hợp

Truyền thống cắm hoa tại bình từ xa xưa

Truyền thống cắm hoa tại bình từ xa xưa

Nhiều người đón Tết bằng tại nhà. Mang hoa cho ai đó trong mùa lễ hội là một truyền thống phổ biến và cắm trong bình cắm hoa ngày Tết. Thời xa xưa, mọi người thường trang trí nhà cửa bằng hoa khi giao mùa. Họ tin rằng hoa mang lại hòa bình và hạnh phúc trong suốt thời gian đó. Theo thời gian, từ ‘Tết’ hoặc ‘Datechine’ bắt nguồn từ từ này và trở thành đồng nghĩa với lễ kỷ niệm. Không có gì ngạc nhiên khi ngày lễ còn được gọi là ‘Giã từ Chiến tranh.’

Phối kết hợp giữa các loại hoa

Truyền thống cắm hoa tại bình từ xa xưa

Điểm độc đáo của Tết là sự phối màu bổ sung của các loại hoa dùng trang trí. Nói chung, nó liên quan đến việc sử dụng các màu bổ sung trong việc sắp xếp hoa vào bình cắm hoa ngày Tết. Ví dụ, hoa hồng trắng với những chiếc lá xanh đặt trên nền trời xanh sẽ trông rất đẹp. Các loại hoa dạng củ khác nhau như hoa tulip, dạ lan hương và hoa thủy tiên vàng cũng xuất hiện trong thời gian này trong năm. Ngoài ra, các loại lá khác nhau như tùng, bách và tầm gửi làm tăng thêm vẻ đẹp cho cảnh .

Cách cắm hoa sao cho phù hợp

Cách cắm hoa sao cho phù hợp

Do đó, việc lựa chọn kiểu cắm hoa phù hợp cho ngày Tết có thể là một thách thức. Một người bán hoa chuyên nghiệp sẽ luôn tuân theo các tiêu chuẩn công nghiệp khi cắm hoa vào bình cắm hoa ngày Tết. Tuy nhiên, một số cách cắm hoa sáng tạo hơn những cách khác. Ví dụ: một số chủ sở hữu đã thuê diễn viên để khắc họa các nhân vật yêu thích của họ từ các bộ phim hoặc trò chơi khác nhau. Họ sắp xếp những bông hoa của họ như thể họ đang ở trong một cảnh trong phim. Các cách sắp xếp khác kết hợp hiệu ứng ánh sáng để tạo ảo giác về một địa điểm cụ thể tại một thời điểm cụ thể. Tất cả những ý tưởng này giúp thiết lập giai điệu cho tâm trạng ăn mừng mong muốn của những người tham gia nghi lễ hàng năm này .

phối kết hợp các loại hoa

Không chỉ mang lại những cảm xúc tích cực mà chúng còn tượng trưng cho những sự kiện khác nhau trong cuộc sống. Ví dụ: Vào ngày 1 tháng 1 hàng năm, nhiều người chúc mừng năm mới bằng cách mang hoa đến hàng xóm làm quà – giống như tổ chức một bữa tiệc Tết Nguyên Đán cho bạn bè và người thân của bạn ngay hôm nay! Ngoài ra, một số lễ hội nhất định có biểu tượng hoa liên quan của riêng chúng – chẳng hạn như Lễ Phục sinh, nơi hoa anh túc xuất hiện trên bàn như một phần của các món ăn Lễ Phục sinh hoặc Giáng sinh nơi lá nhựa ruồi tô điểm trên cành cây để trang trí phòng với những chiếc tất treo trên cửa sổ để trẻ em tìm thấy vào đêm Giáng sinh!
cắm hoa ngày Tết là 1 nét đẹp
Mỗi năm vào dịp Tết, mọi người lại trang trí nhà cửa bằng những bông hoa xinh đẹp bằng bình cắm hoa ngày Tết – qua đó thể hiện niềm hạnh phúc và cảm giác sung túc của họ vào thời điểm đặc biệt này trong năm! Để nắm bắt tốt nhất tinh thần lễ hội này, các nhà thiết kế bán hoa có tham vọng nên nghiên cứu các tiêu chuẩn của ngành và sau đó áp dụng khả năng sáng tạo của họ để tạo ra những kiểu cắm hoa đẹp mắt thu hút cả nỗi buồn và niềm vui cùng một lúc!
0/5 (0 Reviews)