Tỳ hưu phong thủy

5 Gốm Sứ Phong Thuỷ Bát tràng Gia Chủ Cần Có Để Mang Tài Lộc Vào Nhà

Trong phong thủy dân gian từ bao đời nay, việc sở hữu và bày biện những vật phẩm gốm sứ phong thủy trong nhà sẽ mang ý nghĩa cát tường, mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và tránh nhiều điều dữ tới ngôi nhà của bạn. Chính vì thế, bài viết ngày hôm nay, HOMESEN DECOR  xin giới thiệu cho các bạn 5 đồ gốm sứ phong thủy mang tài lộc vào nhà đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tóp 5 Gốm Sứ Phong Thuỷ Bát tràng mang tài lộc vào nhà

Lộc bình đồ gốm phong thủy

Lộc bình là một trong những đồ gốm phong thủy mang tài lộc vào nhà đầu tiên mà Vạn An Lộc muốn giới thiệu với các bạn. Lộc bình sứ hay lục bình phong thủy gốm sứ có hình dạng rất là đặc trưng với thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Trong phong thủy, theo thuyết hình khí ( hình nào khí nấy) thì hình dạng của  lộc bình có tác dụng là để thu và giữ khí rất tốt.

Lộc bình đồ gốm phong thủy
                                                                        Lộc bình đồ gốm phong thủy

Lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc và của cải, phát tài phát lộc, và là sự sinh sôi nảy nở, may mắn cũng như cát khánh. Đồng thời, lộc bình còn có tác dụng giúp gia chủ cất giữ, bảo quản tài sản cũng như của cải. Đặc biệt hiện nay trên lộc bình được vẽ rất nhiều hình ảnh tranh, hay là tích cổ đầy ý nghĩa và phong thủy như là: Lộc bình tứ cảnh, Lộc bình bách nhi, Lộc bình chim công hoa đào, Lộc bình sơn thủy tùng chùa, Lộc bình tùng hạc diên niên,…

Bình hút tài lộc gốm sứ

Bên cạnh lộc bình thì bình hút tài lộc gốm sứ cũng là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Bình tài lộc sứ có miệng loe, bụng phình to, cổ nhỏ. Theo như thuyết hình khí trong phong thủy thì bình có thể thu hút được tài lộc, đồng thời thu hút khí vượng trong nhà cho gia chủ.

Bình hút tài lộc gốm sứ
                                                                                      Bình hút tài lộc gốm sứ

Ngoài ra, bình hút tài lộc còn kích hoạt khí tốt, may mắn giúp cho gia chủ có thể hanh thông trong công việc, cũng như mạnh khỏe trong đời sống hằng ngày, gia đình được êm ấm và hạnh phúc viên mãn. Bình hút tài lộc hiện nay được vẽ nhiều họa tiết để các bạn lựa chọn. Mỗi họa tiết được vẽ trên bình hút lộc sẽ lại mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là biểu tượng độc đáo ở trong Phật Giáo, ngài là vị Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni. Song ngài lại không mang dáng vẻ trầm mặc và uy nghiêm của các vị Phật khác, mà thay vào đó là hình ảnh của vị Phật có sự tươi vui phấn khởi, nụ cười phấn khích yêu đời, thân hình mập mạp chân chất mà lại thân quen.

Tượng Phật Di Lặc
                                                                                       Tượng Phật Di Lặc

Tướng mạo tượng Di Lặc được mọi người miêu tả với cái bụng thật lớn, áo mặc hở bụng căng tròn phô cả rốn, đi chân đất và miệng ngài luôn cười thật tươi, thể hiện được sự mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem lại nụ cười vào cuộc đời. Trưng bày tượng Di Lặc sứ trong nhà sẽ giúp gia chủ mang lại may mắn, hạnh phúc, sự an lạc, tốt lành, đồng thời giải tỏa những muộn phiền thành sự vui vẻ và hạnh phúc,…Chính vì vậy, Tượng phật Di Lặc được mệnh danh là đồ gốm phong thủy mang tài lộc vào nhà.

Tỳ Hưu

Nhắc tới đồ gốm phong thủy thì không thể không nhắc đến Tỳ Hưu. Tỳ Hưu là một linh thú có hình dáng đầu Kỳ Lân có sừng, thân của gấu, đôi lúc nhìn lại như của hổ báo, có cánh trên lưng, toàn thân được bao bọc bởi lớp vảy như là Rồng.

 

Tỳ hưu phong thủy
                                                          Tỳ hưu phong thủy

Theo như nhân gian truyền tụng, Tỳ Hưu có 2 loại tên gọi và có ý nghĩa khác nhau:

  • Thiên Lộc: Thiên Lộc là loại Tỳ Hưu có dáng vẻ rất uy phong, bụng và mông luôn to, miệng thì rộng, trên đầu có 2 sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc đó chính là Vàng, Bạc và Châu Báu. Vì vậy, ý nghĩa của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, đồng thời mang lại sự giàu sang, phú quý cho gia chủ.
  • Tịch Đà: Đây là loại Tỳ Hưu có miệng luôn há rộng, vẻ bên ngoài luôn toát sự dữ tợn, trên đầu có duy nhất 1 sừng. Theo như truyền thuyết, Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công những loài yêu ma, thức ăn chính là những sinh khí của yêu ma. Tịch Tà này được xem là linh vật phong thủy nhằm xua đuổi tà ma và mang lại sự bình an cho gia chủ.

Tỳ Hưu sứ là linh vật mang lại may mắn về sức khỏe, tài lộc, công danh, sự nghiệp, đồng thời trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản cũng như sự bình yên cho ngôi nhà của gia chủ. Ngoài ra, Tỳ Hưu phong thủy còn có tác dụng nhằm hóa giải “ Ngũ hoàng Đại sát”- một sát tinh trong phong thủy thường gây nhiều điều bất lợi cho các thành viên trong mỗi gia đình về sức khỏe cũng như tài vận.

Long Quy

Đồ gốm phong thủy mang tài lộc vào nhà cuối cùng gia chủ cần sở hữu đó chính là tượng Long quy sứ. Trong truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm – Chín đứa con của Rồng, đứa con thứ tư tên là Bá Hạ thích mang những vật nặng, ngoại hình của nó giống con Rùa, còn đầu thì giống Rồng. Còn trong dân gian thì những con Rùa lớn linh thiêng cũng được gọi là Long Quy. Do đó, đồ gốm phong thủy Long Quy ngụ ý cho việc giúp con người chống lại sát khí, giúp trấn trạch gia hưng và đêm lại phúc trạch giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đặc biệt, tượng Long Quy còn biểu tượng quyền lực tuyệt đỉnh giữa rùa và Rồng. Trưng bày tượng gốm sứ phong thủy này trong nhà có thể giúp hút tài vận, sức khỏe dồi dào, tuổi thọ cao, tăng thu nhập, thúc đẩy thăng tiến nhanh công danh sự nghiệp, sự bền vững và thịnh vượng lâu dài trong việc làm ăn kinh doanh. Linh vật này luôn mang lại sự may mắn sung túc ổn định (thay vì những yếu tố bất ngờ xảy ra, Long Quy sẽ giúp gia chủ từng bước tiết kiệm, tăng tiền bạc một cách thật chắc chắn).

Cách sử dụng vật phẩm phong thủy 

Khai quang, điểm nhãn vật phẩm phong thủy trước khi sử dụng

Khai quang điểm nhãn là một thủ tục hoặc là nghi lễ cần có dành cho những linh vật có mắt như tỳ hưu, hồ ly, thiềm thừ, … với mục đích để giúp linh vật nhận chủ nhân. Sau nghi lễ này, các linh vật sẽ phù trợ cho chủ của mình.

Khi một vật phẩm phong thủy được khai quang, người đọc kinh, thầy phong thủy sẽ trở thành điểm truyền, còn vật phẩm được khai quang điểm nhãn sẽ là vật hút. Vật phẩm gốm phong thủy sẽ hấp thụ năng lượng trong quá trình tụng niệm hoặc là đọc mật chú, giúp chúng trở nên có linh tính.

Vệ sinh vật phẩm phong thủy hàng năm

Những vật phong thủy làm bằng chất liệu tốt như là đồ gốm sứ phong thủy, đá quý có thể sử dụng lâu năm. Tuy nhiên, khi kết thúc một năm, các bạn nên vệ sinh những vật khí này để nạp thêm nguồn năng lượng mới, cũng như đón chào một năm mới thật hoàn hảo hơn.

Các  bình hút lộc mang lộc vào nhà
                                Các bình hút lộc mang lộc vào nhà

 

Ngoài ra, nếu như các bạn cảm thấy vật phẩm phong thủy đã tích lũy nhiều năng lượng xấu thì hãy ngay lập tức làm vệ sinh sạch sẽ, để nó luôn là vật may mắn thu hút tài lộc cho gia đình.

Tiếp thêm năng lượng cho vật khí đã sử dụng lâu ngày

Để tiếp thêm những năng lượng cho vật khí sử dụng lâu ngày, các bạn có thể dùng những cách sau:

  • Đối với tỳ hưu, thiềm thừ sứ,… có thể để vào bên trong một thùng chứa nước, rồi để dưới ánh trăng hoặc là dưới ánh sáng mặt trời trong ít nhất 24 giờ (tốt nhất 72 giờ), và sau đó sử dụng nước này để xóa đi những năng lượng xấu đối với các vật phong thủy.
  • Đối với những loại đá phong thủy, có thể sử dụng phương pháp trên hoặc là thay bằng mặt trời, mặt trăng hoặc hương nhang và nến hoặc muối. Các bạn cũng có thể ngâm vật phẩm vào muối trong 3 ngày 3 đêm, điều này sẽ có tác dụng làm sạch rất tốt.
  • Có thể hòa nước muối loãng, sau đó sử dụng nước này để làm sạch bề mặt vật phẩm gốm phong thủy.

Không làm sạch vật phẩm phong thủy vào ban đêm

Các bạn nên bắt đầu quá trình làm sạch vật phẩm phong thủy vào lúc năng lượng trong ngày ở đỉnh cao nhất của nó là từ 11:00 đến 1:00. Những vật phẩm làm trang sức như là vòng tay thạch anh, mặt dây chuyền phật, tùy hưu đeo cổ, thì chỉ cần lau nhẹ bằng khăn để sử dụng.

Như vậy, sở hữu đồ gốm phong thủy sẽ giúp gia đình các bạn mang nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Hy vọng bài viết 5 đồ gốm phong thủy mang tài lộc vào nhà của HOMESEN đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

Ngoài ra, nếu như các bạn còn thắc mắc gì về đồ gốm phong hay những sản phẩm gốm liên quan đến tâm linh đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua

Mua đồ gốm sứ phong thủy

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn điểm mua bát thả hoa gốm sứ ở đâu thì hãy lập tức ghé thăm HOMESENDECOR . HOMESENDECOR là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng trang trí bằng gốm sứ nói chung cũng như dòng sản phẩm bát thả hoa nói riêng. Tất cả sản phẩm tại đây đều được cam kết về chất lượng, mẫu mã và giá thành.

Đồ decor gốm sứ bạn mua ở đây 

Liên hệ : 0343883302

Fanpage: Bố ơi  mình đi đâu thế?

Shopee:  https://shopee.vn/thanhphung_3

0/5 (0 Reviews)