đèn sứ phong thuỷ

Đèn sứ phong thuỷ bát tràng – dành cho người sành chơi phong thủy

Đối với nhiều người chơi phong thủy thì không ai lại không biết đến đèn sứ phong thuỷ bát tràng, vật dụng này được dùng để trang trí và mang ý nghĩa phong thủy rất riêng.

Đè sứ phong thuỷ bát tràng – vật dụng trang trí sang trọng ho người sành chơi

Đèn sứ phong thuỷ bát tràng – vật dụng trang trí sang trọng

Quá trình tạo ra đèn gốm sứ bát tràng như thế nào ?

Bước 1: Chọn đất làm gốm Bát Tràng
Bước 2: Tạo dáng gốm Bát Tràng
Bước 3: Quá trình tạo hoa văn và phủ men
Bước 4: Quá trình nung gốm Bát Tràng

Quy trình làm đèn sứ phong thuỷ
Quy trình làm đèn sứ phong thuỷ
Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về ý nghĩ phong thủy của một món đồ gốm sứ. Trong phong thủy mỗi con giáp lại hòa hợp với một bản mệnh khác nhau, vì vậy muốn tài lộc vào nhà, thành công trong sự nghiệp thì cần chọn cho mình món đồ gốm sứ tương ứng với bản mệnh.

Cách sắp xếp lựa chọn đèn sứ phong thuỷ cho hợp phong thủy với cá tuổi

đèn sứ phong thuỷ
đèn sứ phong thuỷ

Về cơ bản thì gốm sứ bát tràng đã mang sẵn thuộc tính Thổ và Hỏa trong nó, ngoài ra những nét hoa văn bao hàm trong mỗi món đồ gốm sứ đều mang ý nghĩa tương trợ cho gia chủ:

TUỔI TÝ

Những người tuổi tý thì nên đặt bể cá, non bộ có nước , và nét hoa văn trên đèn gốm sứ nên là hình dòng nước, như vậy sẽ mang lại hưng thịnh, sức khỏe cho gia chủ. Vị trí đèn gốm sứ theo phong thủy nên đặt ở hướng Bắc, trong phòng làm việc.

TUỔI SỬU

+ Tuổi sửu: người tuổi sửu thì các món đồ gốm sứ đều hỗ trợ cho gia chủ có cung mệnh này, mang đến tài lộc trong công việc và làm ăn. Nên những chiếc đèn gốm sứ sang trọng này sẽ được làm vật trang trí trong nhà, phòng làm việc hoặc phòng ngủ.

TUỔI DẦN

+ Tuổi dần: đối với những gia chủ tuổi dần thì nên đặt những chậu cây xanh bên trong nhà, như vậy sẽ giúp thành công, tài lộc đến với người tuổi dần, giúp thanh lọc không khí, thư giãn tinh thần, công việc thuận lợi. Chính vì thế trên hoa văn của đèn gốm sứ bát tràng sẽ có hình cây xanh, và nên đặt trang trí tại sân vườn.

TUỔI MÃO

+ Tuổi mão: gia chủ tuổi mão cùng như tuổi dần, người tuổi mão rất hợp với những món đồ gốm sứ và ưu tiên treo ở hướng Đông Bắc.

TUỔI THÌN

+ Tuổi thìn: gia chủ tuổi thin nên bố trí đồ gốm sứ kết hợp với non bộ là phù hợp.

TUỔI TỊ

+ Tuổi tị: người tuổi tỵ muốn chơi phong thủy gốm sứ thì nên đi kèm với kim loại như những bọc đồng, chính vì thế đèn gốm sứ nên được bọc thêm đồng xung quanh đặc biệt là vàng, bạc là những bảo bối mang lại tài lộc cho người tuổi tị.

TUỔI NGỌ

+ Tuổi ngọ: người tuổi ngọ hợp với các món đồ gốm sứ và nên đặt vị trí đèn gốm sứ bát tràng theo hướng Tây Bắc.

TUỔI MÙI

+ Tuổi mùi: hành mộc và phương bắc người tuổi mùi thì nên ưu tiên trồng cây xanh. Vì vậy, trên hoa văn đèn gốm sứ sẽ có hình núi và cây.

TUỔI THÂN

+ Tuổi thân: gia chủ tuổi than hợp với hướng Tây và cây xanh, cho nên nét hoa văn trang trí trên đèn gốm sứ phong thủy phải mang hình ảnh cây xanh và đặt theo hướng Tây trong nhà, nơi làm việc hoặc phòng ngủ.

TUỔI DẬU

+ Tuổi dậu: gia chủ tuổi dậu cũng hợp với cây xanh cho nên nét hoa văn trên đèn gốm sứ cũng phải mang hình ảnh cây xanh.

TUỔI TUẤT

+ Tuổi tuất: với người tuổi tuất thì nên vẽ hình hoa anh đào trên đèn gốm sứ và được đặt trong nhà hoặc phòng làm việc để tang tài lộc.

TUỔI HỢI

+ Tuổi hợi: người tuổi hợi rất hợp với đèn sứ phong thuỷ nên chỉ cần đặt đèn gốm sứ trong nhà, trong phòng khách, phòng làm việc để gọi tài lộc vào trong nhà. Đồ gốm sứ mang yếu tố thuộc tính hỏa nên sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ tuổi hợi. Ngoài ra, người tuổi hợi có thể vẽ trên đèn gốm sứ hình cá chép, sen cá hay cửu ngư đồ rất thích hợp với người tuổi hợi.

đèn sứ phong thuỷ bát tràng
đèn sứ phong thuỷ bát tràng
Vừa rồi là cách sắp xếp lựa chọn đồ gốm sứ cho hợp phong thủy với tuổi, hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn lựa chọn những nét hoa văn trên đèn gốm sứ bát tràng và vị trí sắp xếp phù hợp với tuổi.

Hãy đến với HOMSENDECOR để lựa chọn được những chiếc đèn gốm sứ chuẩn Bát Tràng và phù hợp với phong thủy của mình. Mọi chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:

Hà Nội – Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại:

Facebook: https://homesendecor.com/

Email: homesendecor@gmail.com

0/5 (0 Reviews)