Giá trị thẩm mỹ của bình hoa trang trí nội thất

Nguồn cảm hứng khi có bình hoa trang trí

Nguồn cảm hứng khi có bình hoa trang trí

Một căn phòng với đồ trang trí bằng hoa có vẻ sẽ vui vẻ và thanh thản hơn một căn phòng không có chúng. Trên thực tế, trang trí bằng hoa giúp không gian phòng trở nên tươi vui và thanh thoát hơn. Nó còn có giá trị thẩm mỹ và làm đẹp hơn cho căn phòng. Trang trí hoa có thể được tìm thấy trong hầu hết các hộ gia đình;

Sự phù hợp và tương thích giữa bình hoa trang trí

Sự phù hợp và tương thích giữa bình hoa trang trí

Điều quan tâm hàng đầu khi chọn hoa để trang trí là phù hợp với màu sắc, kích thước và hình dạng của bình mà hoa sẽ được trưng bày. Với ý nghĩ này, một bông sen trắng với những nụ màu tím đậm hoặc một nụ hồng hồng với những bông hoa hồng trắng sẽ trông tuyệt đẹp trong một chiếc bình pha lê hoặc thủy tinh. Tương tự, phù hợp với màu sắc và hình dạng của bông hoa sẽ làm nổi bật vẻ ngoài của nó hơn nữa. Chọn hoa có ý nghĩa phù hợp với chủ đề của căn phòng cũng sẽ làm tăng thêm không khí. Ví dụ, một bông hoa lily với những cánh hoa mờ trông sẽ tự nhiên hơn và ít ánh kim hơn một bông tulip màu xanh neon trong hốc cửa sổ .

Nguồn gốc sâu xa của hoa

Nguồn gốc sâu xa của hoa

Hoa là một trong những loại hoa phổ biến nhất cho mục đích trang trí. Tên của nó có nghĩa là ‘hoa’, ‘hoa của phụ nữ’ hoặc ‘quà tặng’ trong nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trên thực tế, từ ‘quà tặng’ bắt nguồn từ từ ‘gifu‘ của người Anglo-Saxon, có nguồn gốc từ một từ tiếng Anh cổ ‘gif’, có nghĩa là ‘của / từ bộ tộc Germanic’. Điều này cho thấy truyền thống này đã trở nên quan trọng như thế nào đối với nước Đức, nơi những bông hoa xinh đẹp tô điểm cho cả không gian công cộng và nhà riêng. Bạn sẽ thường thấy những bó hoa xinh đẹp này được treo trên cửa sổ hoặc ban công trên khắp nước Đức vào mùa xuân .

Tại sao bình cắm hoa trang trí lại phổ biến ở VN

Tại sao bình cắm hoa trang trí lại phổ biến ở VN

Một lý do tại sao những bông hoa này được các gia chủ ưa chuộng là vì chúng phù hợp với hầu hết mọi bối cảnh hoặc chủ đề. Ví dụ, một bông hoa hồng đã hé nở cánh hoa sẽ trông đặc biệt xinh đẹp bên cạnh một chiếc bình hoa trang trí đầy hoa hồng. Sự tương phản này tạo ra sự cân bằng dễ chịu giữa hình thức và nội dung, kết hợp hài hòa cả chủ thể và khách thể thành một thực thể. Sự thống nhất chủ thể / khách thể này – khi cả vẻ đẹp và ý nghĩa đều được bao hàm trong một sự vật – được gọi là hõa thể (hoặc hõa vàng nếu dịch theo nghĩa đen) trong văn học thơ Việt Nam. Ngay cả trong các ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Pháp, hõa thể được sử dụng để mô tả một cảm giác thân quen kỳ lạ đi kèm với sự tách rời cảm xúc đồng thời .

Bình cắm hoa trang trí giúp cân bằng không gian trong nhà

Bình cắm hoa trang trí giúp cân bằng không gian trong nhà

Hoa cũng đề cập đến trạng thái cân bằng lý tưởng giữa chủ thể – ví dụ, vẻ đẹp – và đối tượng – ví dụ: sự thân thiện – góp phần vào cảm giác hạnh phúc và sự tự tin trong các cá nhân khi có bình cắm hoa decor. Ở Trung Quốc cổ đại, trạng thái này được gọi là wu wei: trống rỗng ham muốn nhưng đầy quyền lực. Một khái niệm tương tự khác là âm dương: các lực đối lập nhưng bổ sung cho nhau tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống thông qua sự căng thẳng năng động của chúng. Ví dụ, nhẹ nhàng hoặc nữ tính tương phản với nặng nề hoặc nam tính, tạo nên cái được gọi là sự cân bằng giữa âm (nhẹ) và dương (nặng). Cả hõa thể và wu wei đều có ý nghĩa triết học quan trọng liên quan đến cả văn học và tâm lý học.
Không thể đánh giá thấp giá trị thẩm mỹ của bình hoa trang trí nội thất vì nó ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta, nâng cao nhận thức về cái đẹp và truyền cảm hứng cho chúng ta với những suy nghĩ tích cực về thiên nhiên và môi trường của chúng ta. Đây là lý do tại sao thêm một số bông hoa vào ý tưởng trang trí nội thất của bạn lại tạo nên một ý tưởng hay!
0/5 (0 Reviews)